วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2551

รูปนักศึกษาสาว + multiplyอ่ะน่ะ กูว่ากูไม่มีความจำเป็นอะไรจะต้องเอาหีมาโชว์ตามที่พวกมึงขอข้างไมค์อยู่บ่อยๆ ในเมื่อทุกวันนี้มีรูปนักศึกษาสาวโชว์หีให้ล้วง ให้ควักตามใจชอบโผล่เต็ม multiply หาเอาได้ง่ายๆ นั่นก้อหมายความว่า ของอะไรที่มันมีมากเกินไปมันก้อจะไร้ค่าเองมันน่ะแหล่ะ แต่คนกลับต้องการมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ถ้ามันเป็นข่าวก้อจะยิ่งเป็นการโปรโมตให้กับ multiply เสียอีก อย่างที่กูว่าบ่อยๆโลกอินเตอร์เน้ตทุกวันนี้มันกว้างเกินกว่าจะเอาระเบียบอะไรไปควบคุมมันอ่ะน่ะ ยิ่งพยายามไล่จับ มันก้อจะยิ่งวิ่งหนี สุดท้ายก้อกลายเป็นการวิ่ไล่จับเงาไปซ่ะงั้น ส่วนเรื่องของนักศึกษาสาวโชว์หีโชว์นมในชีวิตจริงกูก้อไม่ได้ชอบอะไรอีพวกกะหรี่พวกนี้อยู่แล้ว พวกแม่งแต่งตัวยังกับกะหรี่ หน้าตาก้อกะหรี่ พฤติกรรมก้อยังกะหรี่อีก โดยเฉพาะพฤติกรรมเนี่ยกูล่ะหน่ายพวกแม่งเจงๆ

กูเองก้อไม่อยากเอารูปกะหรี่มาลงบล้อกเพื่อล่อเหี้ยที่ไหนอีกแล้ว เบื่อๆ แต่ในเมื่อทุกวันนี้ชุดนักศึกษาสาว มันก้อแทบจะไม่ต่างอะไรกับชุดกะหรี่อยู่แล้วง่ะ พวกตากล้องหน้าหีเลยหันไปถ่ายรูปกะหรีในคราบนักศึกษาสาวกันแทน ทำให้คีย์เวิร์คำว่านักศึกษาสาวจัดอยู่ในกลุ่มคำหยาบไปซ่ะแล้ว อย่างที่มีคนเคยบอก มันจะหยาบหรือไม่ขึ้นอยู่กับเจตนา เปรียบเทียบในยุคปัจจุบันคำว่าบิกินี่ ยังสุภาพมากกว่าคำว่านักศึกษาสาวเลย ทั้งนี้เนื่องจากภาพลักษณ์ที่พวกกะหรี่มันสร้างขึ้นนั่นเอง น่าศึกษามากทีเดียวว่าทำไมชุดนักศึกษาสาวมันถึงได้ยั่วกามมากถึงขนาดนี้ มันน่าจะเป็นเรื่องของภาพลักษณ์มากกว่าอ่ะน่ะ นิยามของคำว่านักศึกษาสาว จึงหมายถึง กะหรี่ที่พร้อมจะขายหีแลกเงินได้ตลอดเวลา เวลาออกหาแขกก้อต้องใส่ชุดรัดร่องหีร่องตูด และมันใช้หลอกคนโง่บ้าหีได้ดีชะมัด ยิ่งพวกหน้าหีมันชอบมากเท่าไหร่ อีพวกกะหรี่ก้อจะยิ่งแต่งรัดหีโหนกหนักขึ้นทุกที หลอกกันไปมาทำให้คิดว่าร่างกายเน่าๆนั่นเป็นสิ่งสวยงาม แต่คนก้อยังเต็มใจให้หลอกเหมือนเดิมอ่ะน่ะ ซึ่งปัจจุบันจากการสแปมคีย์เวิร์ดกันหนักเกินไป ทำให้ผู้คนเริ่มไปใช้การค้นหาที่มีรูปประกอบมากขึ้น(google image search) เพื่อลดเวลาในการหาข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากขึ้น นั่นก้อหมายความว่า การเขียนห่าอะไรเกี่ยวกับนักศึกษาสาวโชว์หีจำเป็นต้องมีภาพประกอบช่วยในการตัดสินใจในการกดเข้าดูเว้บด้วย ดังนั้นรูปประกอบบทความจึงจะเริ่มมีบทให้เล่นมากขึ้นอ่ะน่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องไปลงอะไรมากมายอะไร เพราะมีเว้บที่ทำงานในด้านนี้อยู่แล้วเยอะซ่ะด้วย เราก้อเล่นในเกมส์seo+รูปไปก้อแล้วกัน

กูเองก้อไม่มีเวลาจะอัพโหลดนานสักเท่าไหร่ด้วย อยากเข้าไปถามไอ้พวกที่เล่นเน้ตทั้งวันเหมือนกันว่า ใจคอจะไม่ทำห่าอะไรที่มันมีประโยชน์มั่งเรอะ และก้อสงสัยกันมั่งหรือเปล่าว่ากูใช้วิธีไหนในการดูความเคลื่อนไหวของทราฟฟิค เนื่องจากตลาดที่กูเล่นอยู่เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ในการวิจัยเขาเรียกว่า ได้กลุ่มตัวอย่างที่เป็นตัวแทนประชากรที่ดีที่สุด ดังนั้นกูเลยอ่านความเคลื่อนไหวของทราฟฟิคโดยวิธีนี้นั่นเอง ถ้ากูไม่บอกพวกมึงก้อคงจะคิดไม่ถึงกันล่ะสิ ในวงการseoที่ซับซ้อน หัดอ่านเบื้องหลังของเบื้องหลังมั่งน่ะ ใช้หัวขี้เลื่อยของมึงซ่ะมั่ง ไม่ใช่มีหัวควยเอาไว้ให้หมอยขึ้นแค่นั้น ความพยายามที่จะสร้างนวัตกรรมอะไรใหม่ๆขึ้นมา เขาเรียกว่า new think on the blogกูก้อนึกๆอยู่ว่าการจะพัฒนาไปเป็นบล้อกเก้อร์ในตำนาน ถ้าใช้วิธีแบบเดิมๆเหมือนที่คนอื่นเคยทำมา สุดท้ายก้อคงจะไปไม่รอดต้องเลิกเขียนในที่ซู้ดดดด
ถ้ายังไม่สามารถสร้างความแตกต่างจากคนอื่นได้อย่างชัดเจนก้อจะไม่สามารถเรียกร้องความสนใจได้อ่ะน่ะ แม้แต่พวกบล้อกเก้อร์จอมลอกเนื้อหา สุดท้ายก้อจะเจอกับทางตัน อันที่จริงกูก้อยังไม่เคยเจอกับบล้อกสปอตที่มีการลอกเนื้อหาเยอะๆสักทีเลยอ่ะน่ะ กูกะลังพยายามสร้างความแตกต่าง โดยนำเสนอสิ่งที่เขียนเอง และมีมุมมองที่แตกต่าง มันก้อเหมือนการแยกเอานักศึกษาสาวออกจากกะหรี่ทั่วไปนั่นแหล่ะ นักศึกษาสาวมันก้อแค่กะหรี่อัพเกรดแค่นั้นน่ะแหล่ะ มหาวิทยาลัยมันก้อแค่ดงหีดำเท่านั้นแหล่ะ

ในส่วนของseoตอนนี้เจ๊งกันเห็นๆ เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับบอตที่เข้ามาลดลงจากวันละสามสิบเหลือตัวเดียว สามตัวมั่ง อืมมม แสดงว่าบอตเนี่ยันมีผลกับการอินเด็กซ์จริงๆและกูก้อค่อนข้างมั่นใจว่าโค้ดadsense มีผลกับการเข้ามาของบอต จะดีไม่ดีไม่รู้แต่บอตเข้าเยอะขึ้นแน่ แต่จำนวนลิ้งค์เข้าก้อดันแปรผกผันกับจำนวนบอต แปลกดีจะลองปรับแต่งหาสาเหตุอีกที จะเป็นเพราะไม่เว้นเวลาให้บอตมันไต่หรือเปล่าน่ะ ชีวิตนี้อยุ่เพื่อseoจริงๆเลยกู seoมันไม่ใช่สิ่งที่ดีอะไรหรอกน่ะ มันคือความชั่วร้ายในอีกรูปแบบหนึ่งของมนุษย์ก้อเท่านั้น เป็นช่องทางให้คนต้มคนอย่างที่เห็นกันจนชินตา หรือใครจะเถียงก้อไปเถียงกับผลการค้นหาขยะก้อแล้วกัน